Các kỹ năng cơ bản cần nắm dành cho người mới chơi Liên quân Mobile

Liên quân Mobile ngày nay chắc hẳn không còn xa lạ đối với những bạn trẻ đặc biệt là những tín đồ mê game trên thế giới. Đây là một sân chơi điện tử đầy hấp dẫn và đa dạng bao gồm cả những gamer chuyên nghiệp và những người mới bắt đầu chơi. Và để chơi thành thạo được Liên quân cũng như nhanh chóng thăng bậc trên bảng xếp hạng thì người chơi cần phải nắm rõ một số kĩ năng cần thiết để có một khởi đầu đầy thuận lợi khi làm quen với môn này.

Cac ky nang co ban can nam danh cho nguoi moi choi Lien quan Mobile

Kỹ năng dùng Map thành thạo

Một yếu tố vô cùng quan trọng khi chơi Liên quân là khả năng dùng map để xác định được vị trí của team mình lẫn vị trí của địch. Bên cạnh việc nhìn vào màn hình to nơi phản ánh quãng đường đi của bạn thì những game thủ cần phải quan sát cả bản đồ nhỏ phía bên góc trên của màn hình. Đây là bản đồ mà bạn có thể nhìn thấy được toàn bộ cục diện của trận đấu, bao gồm hướng đi của đồng đội và cả hướng di chuyển của kẻ địch.

Việc quan sát toàn bản đồ còn giúp bạn xác định được chiến lược cho cả team, biết khi nào nên lùi, khi nào cần đồng đội trợ giúp và khi nào nên tiến lên phản công.

Một hạn chế của map Liên quân là bạn chỉ nhìn thấy được nửa dưới của bản đồ nơi gọi là địa bàn của team mình. Bạn sẽ không nhìn được những tướng địch ẩn náu trong bụi rậm và không thể quan sát được hết hướng di chuyển của kẻ địch nếu không nằm trong tầm nhìn. Vì thế muốn sử dụng tốt bản đồ bạn cần phải luyện tập thật nhiều để có thể phán đoán được vị trí của kẻ địch dựa vào tình hình của trận đấu ngay cả khi bạn không nhìn thấy họ trên bản đồ.

Lên trang bị phù hợp chất tướng

Với từng vị tướng thì sẽ có một cách lên đồ khác nhau. Nếu bạn là người mới chơi và chưa nắm rõ được cách lên đồ bạn có thể lên theo mặc định hoặc theo đề cử của hệ thống. Hoặc hơn nữa bạn có thể lựa chọn cách lên đồ của những cao thủ hàng đầu trên bảng xếp hạng.

Bên cạnh đó, tùy vào tình hình mỗi trận đấu mà có thể bạn sẽ phải điều chỉnh cách lên đồ một cách linh hoạt. Lúc này bạn sẽ mua trang bị trực tiếp trong trận từ giỏ hàng.

Tham khảo cách lên đồ của những cao thủ hoặc streamer cũng là một lựa chọn an toàn và thông minh mà đa số người chơi lựa chọn.

Trang bị ngọc trước khi vào trận

Ngọc là món đồ cực kì quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới sức mạnh của các vị tướng. Có ba loại ngọc xanh, đỏ, tím tương ứng với các chức năng phòng thủ, hồi máu, tốc đánh, tốc chạy… Và đối với riêng từng loại ngọc thì cũng sẽ có các cấp I, II, III theo sức mạnh với các mức giá khác nhau. Với mức giá 2000 vàng bạn có thể mua được một món ngọc cấp III. Cấp III cũng là cấp mạnh nhất mà bạn nên trang bị cho vị tướng của mình.

Mỗi vị tướng cần được trang bị một bảng ngọc riêng. Bạn nên lập sẵn từng bảng ngọc và đặt tên riêng theo từng vị tướng để dễ dàng lựa chọn trong lúc chơi. Nếu bạn không đủ khả năng mua hết bảng ngọc cho tất cả tướng, bạn có thể dùng bảng ngọc theo chất tướng như ngọc phép, ngọc sát thủ, ngọc tank… 

Đó là một số kĩ năng cơ bản nhưng lại cực kỳ cần thiết dành cho những game thủ mới bắt đầu tập chơi. Chúc các bạn áp dụng thành công và nhanh chóng trở thành những cao thủ trên đấu trường Liên quân Mobile nhé!

 

Viết một bình luận