Tìm hiểu chi tiết về các kiểu sát thương trong Liên Quân Mobile

Trong Liên Quân có rất nhiều loại sát thương khác nhau, không phải người chơi nào cũng có thể hiểu rõ về cách gọi tên sát thương hay định nghĩa rõ ràng về sát thương. Trong bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sát thương chí mạng, sát thương theo phần trăm máu và sát thương chuẩn. Cùng tham khảo bài viết để bổ sung được những thông tin cần thiết nhất nhé!

Tim hieu chi tiet ve cac kieu sat thuong trong Lien Quan Mobile

Sát thương chí mạng là gì?

Sát thương chí mạng là phần sát thương gây thêm khi đánh thường, mặc định nó bằng với sát thương của đòn đánh thường. Khi gây ra sát thương chí mạng con số này sẽ hiển thị to hơn, màu đỏ thẫm để tạo sự nổi bật. Có thể hiểu đơn giản: thỉnh thoảng khi đánh thường sát thương gây ra tự nhiên gấp đôi thì một nửa là sát thương chính là sát thương chí mạng.

Tỷ lệ chí mạng quyết định khi nào đánh thường sẽ gây ra sát thương chí mạng. Khi lên trang bị, đồ giúp tăng tỷ lệ chí mạng đồng nghĩa đòn đánh thường sẽ dễ gây ra sát thương chí mạng hơn. Tỷ lệ chí mạng 100% thì auto đánh thường gây ra sát thương chí mạng.

Ví dụ một vị tướng có sát thương gây ra bởi đòn đánh thường là 500 (stvl) thì sát thương chí mạng sẽ là 500 nữa và hiển thị là số 1000 có màu đỏ và kích thước to hơn so với số 500.

Mặc định sát thương chí mạng bằng với sát thương cơ bản tuy nhiên nếu bạn trang bị bảng bảng ngọc hoặc lên thêm các trang bị tăng sát thương chí mạng thì sát thương gây ra sẽ lớn hơn. Ví dụ dùng bảng ngọc tăng sát thương chí mạng 36% + tăng sát thương chí mạng từ trang bị là 30% tổng cộng bạn sẽ có tăng sát thương chí mạng 66%. 

Sát thương theo phần trăm máu?

Sát thương theo phần trăm máu là sát thương gây thêm tính theo lượng máu của kẻ địch đang bị bắn. Sát thương theo phần trăm máu càng cao khi kẻ địch có lượng máu càng nhiều. Sát thương theo phần trăm máu không phải là cứ gây sát thương sẽ làm kẻ địch mất đi số lượng phần trăm máu đó.

Ví dụ: Tướng slim trong liên quân mobile khi dùng chiêu cuối gây thêm 8% máu tối đa của kẻ địch. Điều này có nghĩa những kẻ địch có 5000 máu sẽ chịu thêm 8% của 5000 máu (400 sát thương). Đối với kẻ địch có 3000 máu sẽ chịu thêm 8% của 3000 máu (240 sát thương). Sát thương này sẽ bị ảnh hưởng bởi giáp, khiên, máu ảo,…

Sát thương chuẩn là gì?

Sát thương chuẩn là sát thương bỏ qua phòng thủ của đối phương, trừ trực tiếp vào máu của kẻ địch. Sát thương chuẩn là sát thương đáng sợ nhất trong game vì không có gì chống lại sát thương chuẩn cả. Việc lên đồ phòng ngự trước sát thương chuẩn là điều gần như không có tác dụng. Nếu bạn muốn lâu chết chỉ có cách lên nhiều máu mà thôi.

Nếu gặp đội hình team đối thủ có những vị tướng gây sát thương chuẩn tôi khuyên bạn nên sử dụng các tướng có khả năng khống chế cứng. Không cho những tướng này gây sát thương bằng cách choáng, hất tung, đóng băng,…là cách tốt nhất giúp team bạn giành chiến thắng.

Viết một bình luận